ใช้ครีมคังเซนแล้วเป็นสิวจะทำอย่างไรดีอ่ะ

คำถามสุดฮิตกับเมื่อใช้ครีมคังเซนแล้วเป็นสิว สิวขึ้นจะทำอย่างไร อาจจะเป็นสิวผด สิวอักเสบหรือจะสารพัดสิว ซึ่งคำถามนี้มีคนมากระทู้เยอะมากใน www.kangzenathome.com วันนี้คังเซนแอทโฮมเลยเอาเล่าให้แฟนๆฟังกันครับ

การที่เราจะใช้ครีมหรือเครื่องสำอางให้เห็นผลดีนั้นไม่ใช่ว่าครีมจะต้องดีอย่างเดียวครับ เราต้องใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าเราด้วย แล้วเราจะทราบได้อย่างว่าเราเหมาะหรือไม่เหมาะ ตรงนี้เราต้องหมั่นสังเกตตัวเองว่าเราใช้อะไรแล้วรู้สึกว่าดีขึ้น อะไรใช้แล้วเหมือนจะไม่ดีขึ้น เป็นคนผิวมัน ผิวแห้ง หรือผิวผสม เป็นคนรูขุมขนกว้างไหม โครงสร้างตาช่ายผิวดีไหม รวมทั้งปัจจัยอื่นด้วยเช่น อายุหรือสิ่งแวดล้อมที่เราอาศัยอยู่ด้วย

เครื่องสำอางคังเซนถ้าหากว่าใช้แล้วสิวขึ้นหรือไม่มั่นใจว่าแพ้หรือไม่ ควรทำดังนี้ครับ

1. ถ้าใช้เครื่องสำอางคังเซนหลายชิ้นหรือเป็นเซ็ทให้ลองงดครีมบำรุงก่อน หรืองดครีมที่เราไม่มั่นใจว่าเราจะใช้ถูกกับผิวหรือไม่ การที่ให้ลองงดครีมบำรุงก่อน เพราะครีมบำรุงผิวคุณภาพดีไม่ว่ายี่ห้ออะไรจะค่อยข้างซึมได้ดี ปฏิกิริยาจะเร็ว หากว่าเราเป็นคนผิวบางก็อาจจะเป็น ผด หรือสิวบ้างในช่วงเปลี่ยนครีมใหม่ๆ แนะนำว่าลองงดครีมบำรุงนี้ก่อน หรือใช้ครีมบำรุงแบบพื้นๆไปก่อนเมื่อเราเปลี่ยนครีมใหม่ บางครั้งเยอะไปก็ไม่เป็นผลดีครับ

2. สังเกตุตัวเองว่าเมื่อเราทำตามข้อ 1 แล้วดีขึ้นไหม ถ้าดีขึ้นแสดงว่า ผิวเราอาจจะไม่เหมาะสำหรับครีมบำรุงตัวนี้ หรือ อาจจะยังไม่เหมาะสำหรับการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงที่เข้มข้น หรือจะใช้ลองใช้จากน้อยๆ บางๆก่อนได้

3. งดการขัดหน้า ถ้ามีสิวอักเสบขึ้นมาก แต่ถ้ามีแค่สิวเสี้ยน รู้สึกว่าผิวสากๆมือบ้างเวลาจับผิวหน้า ให้ขัดหน้าช่วยครับ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยขจัดเซลล์ที่เสื่อมสภาพ กระ ฝ้า หลุดออกมา เพราะเครื่องสำอางที่ดีจะบำรุงผิว ผิวจะสร้างเซลล์ใหม่แล้วผลัดเซลล์เก่าออกมาเป็นขี้ไครหลุดออกไป แต่เมื่อเราอายุมากขึ้นนั้น การผลัดเซลล์ผิวจะช้าลงๆ ทำให้ผลัดออกมาไม่ค่อยดีหรือติดอยู่ที่ผิวหน้า เวลาทาครีมจึงรู้สึกว่าครีมไม่ค่อยจะซึมดี หรือหน้าลอยๆ มันๆ กรณีแบบนี้ขัดหน้าช่วยจะทำให้ผิวนุ่ม ใสเร็ว แต่ถ้าสิวอักเสบมากควรงดก่อน จะได้ไม่อักเสบเพิ่ม

4. ถ้าตัวแทนจำหน่ายแนะนำให้ซื้อเพิ่ม หรือ เปลี่ยนครีมตัวใหม่โดยที่เราต้องจ่ายเพิ่มนั้น คังเซนแอทโฮม ขอแนะนำว่ายังไม่ควรซื้อเพิ่ม หรือเปลี่ยนโดยทันที เพราะอยากให้ลองทำตาม ข้อ 1, 2 ,3 ดูก่อน อย่างน้อยถ้าเราใช้ไม่ถูกกับเครื่องสำอางคังเซนจริงๆ จะได้ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แล้วยังเสียเวลา เสียความรู้สึกอีก ถ้าไม่ดีดังที่คนขายแนะนำ เพราะไม่มีใครทราบได้ว่าผลจะเป็นอย่างไร เพราะเขาก็แนะนำตามความรู้ประสบการณ์ ดังนั้นเราควรพิจารณาตามเหตุผล และสังเกตตัวเองดีที่สุด ถ้าทำตามที่คังเซนแอทโฮมแนะนำแล้วมันไม่ดีขึ้นอย่างน้อยคุณก็ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม แต่ถ้ามันดี เราค่อยซื้อมาใช้เพิ่ม บำรุง แก้ปัญหาผิว เฉพาะส่วนก็ได้จริงไหมครับ!!

ถ้าหากว่าเราอยากจะมีผิวงามตามวัยคังเซนแอทโฮมขอแนะนำว่า นอกจากจะบำรุงผิวภายนอกแล้ว สุขภาพร่างกาย ภายใน สำคัญที่สุดถ้าร่างกายเราแข็งแรงแล้ว ผิวพรรณก็เปล่งปลั่ง ผู้หญิงถ้าสุขภาพเรื่องผู้หญิงดีแล้วผิวก็สวย มีน้ำมีนวล เรื่องของอาหารการกินก็สำคัญ เพราะระบบทางเดินอาหารดี ลำไส้สะอาด ไม่ต้องห่วงเรื่องผิวเลยครับ ไม่อย่างนั้นนางงาม ดารา คงไม่ไปทำดีท๊อกซ์กันแน่ๆ  ดังนั้น เราจะได้ไม่ตกเป็นเหยือของคำโฆษณาต่างๆเราต้องมีความรู้เรื่องดูแลตัวเอง ดูแลผิวด้วย จะช่วยให้เราเลือกสิ่งที่ดี ทำสิ่งทีถูกต้องให้ได้มากที่สุด จริงอยู่ที่ว่าสินค้าอะไรๆต่างโฆษณาว่าดี แต่สิ่งที่จะพิสูจน์ได้คือผลที่ผู้บริโภคใช้แล้วเป็นอย่างที่พูดไว้มากน้อยแค่ไหน ถ้าเป็นผลดีกับผู้ใช้ส่วนใหญ่ สินค้ายี่ห้อนั้นก็จะเป็นแบรนด์ ที่คนมั่นใจ เชื่อมั่น ท้ายสุดแล้วก็จจะนำซึ่งการตัดสินใจซื้อ..เพราะฉะนั้นจึงเชื่อมั่นได้ครับกับคังเซนเพราะอยู่มาตั้งแต่ปี 2536  ยอดขายเป็นพันล้าน แต่จะให้ใช้แล้วดี 100% ทุกคนคงไม่ได้ครับไม่มีอะไร 100% ไม่อย่างนั้นแล้วคงไม่มีสินค้าหลายๆยี่ห้อ..

ถ้าแฟนๆคังเซนแอทโฮมท่านใดมีข้อสอบถามหรืออยากจะแชร์ก็เรียนเชิญครับเรายินดีมากๆ ขอให้ทุกท่านสวยใส สุขภาพดี ทุกคน

คังเซนแอทโฮม

ชุดรักษาสิวคังเซน
ชุดรักษาสิวคังเซน

 

แนะนำผลิตภัณฑ์ รักษาสิว คังเซน เคนโก

Share ให้เพื่อน

Add a Comment