เห็ดหลินจือสกัด คังเซน เนเจอรัล หลินจือ ราคาและสรรพคุณ

เห็ดหลินจือสกัด คังเซน เนเจอรัล หลินจือ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายที่อยู่คู่กับบริษัทคังเซนฯมานาน เป็นหลินจือ สกัดจาก เห็ดหลินจือบริสุทธิ์ในรูปแบบแคปซูล รับประทานง่าย ผ่านกรรมวิธีการผลิตจากโรงงาน หมิงทงเภสัชกรรม (Mıntong Pharmaceutıcal Co.,Ltd.)  (GMP)   มณฑลไต้หวัน ด้วยแนวทางแห่งชีวิตแนววิทยาศาสตร์ย้อนสู่ธรรมชาติ  ภายใต้การควบคุมคุณภาพอย่างใกล้ชิด

เห็ดหลินจือ สรรพคุณ เป็นเห็ดที่มีคุณค่าที่สุดในการบำรุงรักษาสุขภาพร่างกาย โดยมีสรรพคุณต่างๆ มากมาย เช่น ป้องกันตับ, แก้ปวด, บำรุงหัวใจ, การปรับความดัน, เสริมระบบภูมิคุ้มกันโรค, ควบคุมมะเร็ง, แก้แพ้, ลดไขมันในเส้นเลือด, ลดน้ำตาลในเลือด, ลดการอักเสบ, สร้างโปรตีน, ป้องกันรังสี และอื่นๆ

เห็ดหลินจือ สรรพคุณเป็นสารแอนติอ๊อกซิแดนช์ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระลดการเกิดมะเร็ง รวมถึงการป้องกันมะเร็งได้อีกด้วย จึงทำให้เห็ดเหลินจือได้รับความนิยมรับประทานเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับ ร่างกาย บำบัดและรักษาโรค ซึ่งนับวันกระแสการดูแลใส่ใจสุขภาพจะได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพื่อป้องกันโรคเสื่อมของร่างกาย ในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมหรือยาบำรุงร่างกายต่างๆ มีหลินจือเป็นส่วนประกอบสำคัญหลายชนิด เพราะสรรพคุณทางยาที่สามารถต้านโรคร้ายอย่างมะเร็งได้นั้น  ยากที่จะหาส่วนประกอบอื่นๆมาทดแทนได้ง่ายๆ ในเห็ดหลินจือนั้นมีสารสำคัญอะไรและช่วยป้องกันบำบัดมะเร็งได้อย่างไร ดูรายละเอียดแบบฉบับย่อๆที่บางกอกทูเดย์ เรียบเรียงมาเพื่อให้ดูแลสุขภาพกันดังนี้

เห็ดหลินจือมีสารสำคัญอะไรทำงานอย่างไร ? เนื่อง จากว่าในร่างกายของคนเรานั้น อวัยวะทุกส่วนในร่างกายจะมีผนังเซลล์ ซึ่งผนังเซลล์แต่ละชนิดนั้นจะมีค่าศักดิ์ไฟฟ้า สังเกตได้ง่ายมากเวลาที่เราไปเยี่ยมผู้ป่วยที่โรงพยาบาลจะพบเครื่องวัด บริเวณหัวเตียงผู้ป่วย แต่ละเซลล์นั้นจะมีค่าศักดิ์ไฟฟ้าไม่เท่ากัน เซลล์มะเร็งจะมีค่าศักดิ์ไฟฟ้าที่สูงกว่าเซลล์อื่นๆ เซลล์มะเร็งนั้นจะเติบโตและขยายตัวอย่างรวดเร็วจึงทำให้ต้องการพลังงาน มากกว่าเซลล์ปกติ จึงทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาคือเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ทำหน้าที่กระตุ้นภูมิคุ้ม กันให้แก่ร่างกายไม่สามารถทำงานได้อย่างปกติ จนเกิดภาวะภูมิคุ้มกันบกพร่องและไม่สามารถทำลายเซลล์มะเร็งได้  ในเห็ดหลินจือนั้นมีสารเยอร์มาเนียม ที่มีโครงสร้างสำคัญในการจับคลื่นอิเล็กตรอน ทำให้ศักดิ์ไฟฟ้าของเซลล์มะเร็งลดต่ำลง ส่งผลทำให้เซลล์เม็ดเลือดขาวทำหน้าที่ของตัวเองได้สะดวกขึ้น เท่านั้นยังไม่พอ ในเห็ดหลินจือยังมีสารโพลีแซคคาไรต์และโปรตีน ที่ช่วยกระตุ้นสร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ทำงานได้ เป็นปกติอีกด้วย

เห็ดหลินจือ ไม่เพียงแต่จะช่วยป้องกัน บำบัดโรครักษาโรคมะเร็งแล้ว ยังสามารถรักษาโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ระบบทางเดินอาหาร ระบบไหลเวียนของโลหิต ช่วยในการรักษาโรคตับ โรคเส้นเลือดหัวใจตีบ โรคไตวาย โรคหัวใจ โรคระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง อัมพฤกษ์ อัมพาต นับได้ว่าเห็ดหลินจือนั้นเป็นราชาสมุนไพรเลยก็ว่าได้

ในการเลือกซื้อเห็ดหลินจือมารับประทานบำรุงร่างกายหรือบำบัดโรค   เรา ควรตรวจสอบผู้จำหน่าย โรงงานผลิต ว่าได้มาตรฐาน มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ที่มา ที่ผลิต จึงสำคัญเพราะการเก็บเห็ดหลินจือ อายุของเห็ดหลินจือสายพันธุ์เห็ดหลินจือและกรรมวิธีในการผลิต รูปแบบผลิตภัณฑ์ เช่น สกัดแบบต่างๆ หรือ ขายกันแบบเป็นดอกเห็ดหลินจือก็มี สิ่งเหล่านี้สำคัญมากต่อคุณภาพ จึงทำให้ราคาของผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือตามท้องตลาดต่างกัน เราจึงควรเปรียบราคา ปริมาณ ระดับเกรดของผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือที่จำหน่าย อย่าตัดสินใจเพียงเพราะราคาหรือคำโฆษณาอย่างเดียว สิ่งที่การันตีถึงคุณภาพได้ดีที่สุด คือดูที่ชื่อเสียง จำนวนคนที่นิยม ระยะเวลาที่ขายมา สมัยนี้เราเขาถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นอยู่แล้ว เลือกทั้งทีเราต้องได้สิ่งที่คิดว่าดีที่สุดสำหรับเรา

การรับประทานเห็ดหลินจือให้เห็นผล ควรทานต่อเนื่อง พร้อมกับการดูแลรักษาร่างกายไปด้วย ลด ละ เลิกทานอาหารหรือสิ่งที่จะสร้างปัญหาต่อสุขภาพ หลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่างๆที่จะก่อให้เกิดโรค เพียงนี้ร่างกายเราก็จะห่างไกลโรคเสื่อมและโรคต่างๆมากขึ้น

(ที่มาจาก www.bangkoktoday.net )

วิธีรับประทานเห็ดหลินจือคังเซน : ครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 2 ครั้ง หลังอาหารเช้าและเย็น

ปฏิกิริยาที่อาจ เกิดขึ้นเมื่อรับประทานเห็ดหลินจือ  สำหรับผู้ที่เริ่มรับประทานเห็ดหลินจือใหม่ๆ อาจจะรู้สึกมึนศีรษะ ปวดเมื่อตามร่างกาย และผิวหนังอาจเกิดอาการคันได้ หรือปัสสาวะบ่อย ซึ่งเป็นปฏิกิริยาการสะท้อนกลับที่ดี อันเป็นเรื่องปรกติของการบำบัดรักษาด้วยยาแผนโบราณ เมื่อรับประทานแล้ว จะไปบำบัดรักษาโดยการชำระล้างสิ่งที่เป็นพิษภายในร่างกายให้สลายหรือเคลื่อน ย้าย และถ่ายออกจากร่างกาย

 เหตุใดจึงรับประทาน เห็ดหลิงจือแล้วไม่ได้ผล

  1. ไม่มีการกำหนดเวลา และจำนวนการกินที่แน่นอน
  2. ปริมาณไม่เพียงพอ
  3. เกิดอาการข้าง เคียงแล้วไม่ยอมรับประทานต่อ
  4. ไม่ปรับการรับ ประทานอาหาร การออกกำลังกายให้สมดุล
  5. มีอาการป่วย เรื้อรัง หรือรับประทานยาต่างๆ มากเกินไป

กรณีใดบ้างที่ไม่ ควรรับประทานเห็ดหลิงจือ

ก่อนหรือหลังการ ผ่าตัด 5 วัน

ร่างกายเสียเลือด มาก โดยเฉพาะระยะที่แผลในกระเพาะ มีเลือดออก และเส้นเลือดในสมองแตก

ผู้ป่วยที่ทำการผ่า ตัดเปลี่ยนอวัยวะ

ข้อมูลเกี่ยวกับเห็นหลินจือ ที่ควรทราบ (โดยทีมงาน คังเซนแอทโฮม ) เพิ่มเติม

เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือ  ราชาแห่งสมุนไพร สมุนไพรมหัศจรรย์  สวรรค์ประทาน  เพื่อปลดปล่อยความทุกข์แด่มวลมนุษยชาติ นับแต่โบราณกาล  เห็ดหลิงจือ  ได้รับการยกย่องให้เป็นเห็ดที่มีคุณค่าที่สุดในการบำรุงรักษาสุขภาพ  ในตำราสมุนไพร  อันเก่าแก่ที่สุดของแพทย์แผนโบราณจีนได้มีการบันทึกถึงเห็ดหลิงจือว่าเป็น ยอดสมุนไพร อันหมายถึงเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามี่สุดของยาสมุนไพรจีน

นักวิทยาศาสตร์จำแนกเห็ดหลินจือ   ให้อยู่ในสกุล  กาโนเดอร์ม่า (Famoderma)   แบ่งออกเป็นหลายชนิดตามชื่อภาษาลาติน  ได้แก่
• Ganodema applanatum [Pers.] Pat. หรือ Fomesapplanatus [Pers.] Wallr.
• Ganoderma lucidum [Leys.ex Fr.]Karst
• Ganoderma sinensis Zhao.Xu et Zhang หรือ Ganoderma japonicum sensu Teng
• Ganoderma tehue Zhao.Xu et Zhang
•  Ganoderma tropicum [Jungh.] Bres.
• Ganoderma tusgae Murr.

ในประเทศจีนนับตั้งแต่โบราณกาล ได้มีการรวบรวมตำรายาจากผู้รอบรู้และแพทย์จีนโบราณโดยในตำรา ดังกล่าวได้รวบรวมยาไว้   365 ชนิด   แบ่งเป็นยาชั้นสูง  ชั้นกลาง  และชั้นต่ำ  โดยยาชั้นสูง 120 ชนิดเป็นยาที่ไม่มีพิษหรือ   มีพิษน้อยมา   สามารถรบประทานต่อเนื่องระยะยาวได้โดยไม่เป็นอันตราย  เห็ดหลิงจือ   ได้ถูกรวมไว้ในจำพวกยาชั้นสูง  ถึง 6 ชนิด  โดยอาศัยสีที่แตกต่างกัน  ได้แก่

เห็ดหลินจือดำ  เห็ดหลินจือแดง  เห็ดหลินจือเขียว   เห็ดหลินจือขาว  เห็ดหลินจือเหลือง   และเห็ดหลินจือม่วง

ธรรมชาติของเห็ดหลินจือค่อนข้างแปลกจากเห็ดทั่วไปเห็ดชนิดอื่น ๆ เมื่อขาดอาหารจะหยุดการเจริญเติบโตและตายไปในที่สุด เห็ดหลิงจือ เมื่อขาดอาหาร จะหยุดการเจริญเติบโตไว้ชั่วคราว รอจนมีน้ำ และอาหารที่สมบูรณ์เห็ดก็เจริญเติบโตได้ ดังนั้นเห็ดหลิงจือจึงมีอายุยืนถึง 10 ปีขึ้นไป โดยทั่วไปเห็ดหลิงจือจะมีโครงสร้างที่แข็งแรงมาก เมื่อเล็กจะมีสีเหลืองอ่อน เมื่อเจริญเติบโตจะมีสีเข้มขึ้น คือค่อย ๆ เปลี่ยนสีไปตามสายพันธุ์ ถึงแม้เห็ดหลิงจือจะอยู่ในพืชตระกูลเห็ดก็จริง แต่เห็ดหลิงจือมีความพิเศษ เป็นเห็ดเนื้อแข็ง ไม่สามารถนำมาปรุงอาหารได้

คุณภาพของ เห็ดหลินจือ  เห็ดหลินจือสกัดในรูปแบบต่างๆคุณภาพของเห็ดขึ้นอยู่กับ แหล่งที่มาของดอกเห็ด  และเทคโนโลยีในการผลิต  ซึ่งคุณภาพโดยทั่วไปขึ้นอยู่กับปัจจัย

1.สายพันธุ์

2.อายุ

3.แหล่ง อาหารที่เห็ดได้รับ

4.สถานที่เพาะปลูก

สารออกฤทธิ์ของเห็ดหลินจือ  เป็นเวลานอนกว่า 30 ปี ที่แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ในจีน เกาหลี ไต้หวัน สหรัฐอเมริกา และประเทศต่างๆได้ทำการศึกษาถึงสารออกฤทธิ์และสรรพคุณทางยาของเห็ดหลิงจือ  โดยการตรวจสอบโครงสร้างทางเคมี การทดลองในห้องปฏิบัติการ  ประเทศญี่ปุ่นเป็นชาติแรกที่นักวิจัยได้เผยแพร่รายงานการค้นพบองค์ประกอบทาง เคมีของเห็ดหลิงจือ ซึ่งปัจจุบันพบว่ามากกว่า  150 ชนิด และพอจะจำแนกสารออกฤทธิ์ได้ดังนี้

ออร์แกนิคเจอร์แมเนียม (จีอี) [Organic Germanium [Ge]]  สารอินทรีย์เจอร์แมเนียม  เป็นสารที่เพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับออกซิเจนของเม็ดเลือดแดงกว่า 1.5 เท่า  เป็นการสร้างเซลล์ใหม่ทดแทนเซลล์เก่าชะลอความแก่จากการวิจัยของ ดร.คาซุฮิโคะ อาซาอิ ผู้ค้นพบเจอร์แมเนียม ได้รายงานไว้ว่าเห็ดหลิงจือมีสารอินทรีย์เจอร์แมเนียมสูง 800-2000 พีพีเอ็ม  มากกว่าโสม 4-6 เท่า

โพลินแซ็กคาไรด์  (Polysaccharide) สามารถ เพิ่มประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันโรค กำจัดไวรัสซึ่งโรงงานเภสัชกรรมของญี่ปุ่นหลายแห่งได้ทำการผลิตเป็นยาได้สำเร็จและได้ รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขของประเทศญี่ปุ่น

ไตรเทอร์พีนอยด์ ช่วย ต้านสารพิษ บำรุงตับ ช่วยยับยั้งการหลั่งสารฮีสตามีน  ตัวทำให้เกิดปฏิกิริยาภูมิแพ้ชนิดหนึ่ง

คุณค่าทางโภชนาการสารประกอบสำคัญของเห็ดหลินจือมีดังนี้

โปรตีน ไขมัน เส้น ใย

เถ้า น้ำตาล แคลเซี่ยม

ฟอสฟอรัส เหล็ก แมกนีเซียม

นาเตรียม เคล เลียม อินโนซิทอล

วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 6

โคลีน โพลิ แซ็กคาไรด์ เจอร์แมเนียม

คุณสมบัติของสารเคมีต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเห็ดหลินจือแบบสรุปสั้นๆจากสรรพคุณและสารสารเคมีในเห็ดหลินจือ

1. การป้องกันตับ     Ganoderic Acid R

2. การแก้ปวด     Adenosine

3. การ บำรุงหัวใจ     Polysacharides, Alkaloids

4. การปรับความ ดัน     Ganoderol Ganoderic Acid

5. การเสริมระบบภูมิคุ้มกันโรค  Polysaccharides, Protien

6. การควบคุมมะเร็ง     Ganoderic Acid, Glucan

7. การแก้แพ้     Ganoderic Acid, Cyclooclasulfer

8. การลด ไขมันในเลือด    Ganoderic Acid

9. การลดน้ำตาลในเลือด    Ganoderans

10. การ ลดการอักเสบ     Glucan

11. การลดการจับตัวของเกล็ดเลือด   Adenosine

12. การส ร้าง Enterferon    RNA

13. การสร้างโปรตีน     Polysaccharides

14.  การป้องกันรังสี    Polysaccharides

จากการ ทดสอบโดยการรักษาคนไข้ของ ดร.ซิเรงุ ยูจิ พบว่า เห็ดหลินจือสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บหลากหลายชนิด

โดยเห็ดหลินจือมีประสิทธิภาพดังต่อไปนี้

• ลดคอเลสเตอรอล ไขมันในเส้นเลือด

• ลดน้ำตาลในเส้นเลือด เพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อน

• ปรับ สภาพเยื่อหุ้มเม็ดเลือดแดงให้มั่นคง

• เพิ่มสมรรถนะของต่อมหมวกไต เพื่อให้มีภาวะสมดุลของสารหลั่งจากต่อมไร้ท่อ

• สามารถเพิ่มภูมิคุ้มกัน โรคให้กับร่างกายมากขึ้น

• ป้องกันความเสื่อมของเซลล์เนื้อเยื่อ

• ชะลอ สภาพร่างกายให้ลดอัตราการแก่ตัวลง  ปรับสภาพร่างกายให้คงความเป็นหนุ่มสาว

• ลด ผลข้างเคียงของยาที่ใช้ในการรักษาความดันโลหิตสูง

• ป้อนกันการเสื่อม สลายของอวัยวะภายในร่างกาย

• บำรุงหัวใจ ม้าม กับ  ปอด ไต  การสูบฉีดของหัวใจ  หลอดเลือด

• ฟอกเลือด บำรุงร่างกาย ช่วยให้นอนหลับสบาย  รักษาโรคประสาท อาการทางจิต  ช่วยให้มีชีวิตชีวา หลอดลมอักเสบ  หืดหอบ

• แก้ปวดตามข้อ  บำรุงเอ็น กระดูก  บำรุงประสาท

• ลด ความดันโลหิตสูง (ไม่มีผลต่อคนที่มีความดันปกติหรือความดันต่ำ) ลดปริมาณน้ำตาล

• ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย รักษาอาการภูมิแพ้ต่างๆ

• ช่วยป้องกันการถูกทำลายของตับ ยับยั้งการหลั่งของฮีสตามีน

• ช่วยเปลี่ยนสารพิษในร่างกาย  ให้เป็นสารที่มีประโยชน์

• ป้องกันการแพ้สารต่างๆ โดยไปกดการหลั่งสารอีสตามิน

• ป้องกันมะเร็ง สกัดการกระจายของเชื้อมะเร็ง  โดย

-มีประสิทธิภาพปรับสภาพร่างกายให้คง สภาพเดิม ป้องกันความเสื่อมสลายของเซลล์เนื้อเยื่อ

-มีประสิทธิภาพ ป้องกันผู้ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง  ที่อาจเสียชีวิตจากการอุดตันของลิ่มเลือด

-สามารถ ควบคุมสภาพที่เป็นลิ่มเลือด สลายลิ่มเลือดที่เกาะตามผนังเส้นเลือด  สลายสารที่ป้องกันยาที่เข้าไปรักษาโรคมะเร็งเพื่อให้ยาที่เข้าไปรักษาโรค มะเร็งมีประสิทธิภาพเต็มที่

-สามารถขจัดความเจ็บปวดอันเกิดจากโรคมะเร็ง

วิธีกินเห็ดหลินจือให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดมี 2 วิธี

1. สกัด

2. ต้ม

ฉะนั้น จึงไม่แนะนำให้กินเห็ดหลิงจือ “ชนิดบด” เพราะหลิงจือเป็นพืช “เนื้อแข็ง” กระเพาะอาหารไม่สามารถย่อยสลายได้ จึงทำให้ไม่ได้รับสารที่เป็นประโยชน์ทางยาเท่าที่ควร ทำให้ประสิทธิภาพในการรักษาได้ผลลดน้อยลง

เห็ดหลินจือ ที่มีวางจำหน่ายมี มากมายหลายยี่ห้อ คุณภาพทางยามากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคุณภาพของเห็ด และขั้นตอนการผลิตของใครจะมีกรรมวิธีที่ได้มาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญมากกว่าเป็นหลัก

หมายเหตุ  กินหลิงจือร่วมกับวิตามินซีจะทำให้การดูดซึมผ่านผนังลำไส้ได้ดียิ่งขึ้น

วิธีการทดสอบ หลินจือ สกัด – บด   ใช้น้ำสะอาด 2 แก้ว เติมน้ำเท่ากัน แกะแคปซูลทั้ง 2 ชนิด ลงในแก้วน้ำที่เตรียมไว้ คนให้ละลาย ทิ้งไว้ 2-3 นาที ก็จะสังเกตุได้

ถ้าเป็นหลินจือสกัด น้ำในแก้วจะใสสะอาดออกสีน้ำตาล มีกลิ่นหอมของหลิงจือ

ถ้าเป็นหลินจือบด น้ำจะขุ่นข้น มีกากเห็ดนอนก้น สีเนื้ออ่อน มีกลิ่นไม่สะอาด กลิ่นสาปเล็กน้อย

ราคาเห็ดหลินจือ คังเซน สมาชิกราคา 1,390 บาท จากปกติ 1,885 บาท

สนใจสั่งซื้อเห็ดหลินจือคังเซน โทร 0897116964 หรือ คลิกสั่งผ่านเว็บไซต์

Share ให้เพื่อน

One Comment

Add a Comment